Bảo quản áo thun đúng cách cùng M.o.N

Dù là mùa đông hay mùa hè, item áo thun vẫn không thể vắng mặt trong bộ sưu tập quần áo của chúng ta bởi tính thời trang và ứng dụng cao. Vậy để bảo quản áo thun luôn bền đẹp, các anh chàng; cô nàng đã thực hiện những điều gì?

Giặt áo thun đúng cách

– Giặt áo thun lần đầu: chỉ nên giặt bằng nước (không sử dụng bột giặt). Giặt bằng tay sẽ giúp áo mềm hơn, không bị phai màu và sờn lông.

– Các lần giặt áo thun tiếp theo: giặt bình thường, nếu có thể hãy giặt áo bằng tay.

– Tránh ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu sẽ khiến tuổi thọ của áo kém bền, bạc màu hay loang màu nếu ngâm chung với những quần áo màu khác.

– Nên giặt quần áo bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm ấm, giặt nước quá nóng sẽ làm vải áo giãn ra và áo nhanh bị hỏng hơn.

– Không dùng thuốc tẩy hay bàn chải chà sát áo phông, nhất là áo phông có hình in.

– Không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo khi giặt. Vì trong bột giặt có chứa các hạt tẩy có tính tẩy mạnh sẽ dễ khiến áo bị phai màu vùng đổ trực tiếp đó.

Cách phơi áo phông đúng cách

Áo thun do chất liệu là cotton nên rất dễ bạc màu, bị cứng, dẫn đến tình trạng tuổi thọ kém khi bạn phơi ra ngoài ánh nắng gay gắt của mặt trời. Để bảo quản chiếc áo được bền đẹp, chúng ta nên phơi dưới thời tiết nắng nhẹ hoặc trong mái hiện nhưng vẫn đảm bảo có gió hong khô.

Cách treo và bảo quản áo phông đúng cách

– Treo áo thun nằm ngang để chiều dài áo không bị chảy xệ.

– Với kiểu áo phông in hình, tránh gập 2 mặt in vào nhau khi treo phơi hay khi gấp. Điều này giúp áo sẽ không bị dính và loang màu.

– Hãy nhớ luồn mắc từ dưới thân áo khi treo chứ không mắc luôn từ cổ áo để tránh bai giãn, rộng áo vùng cổ và vai.

–  Khi sử dụng bàn là nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao. Để tránh các tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại. Và tuyệt đối không ủi trực tiếp lên hình in trên áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *